บัตรเครดิตนักศึกษา

บัตรเครดิตนักศึกษาเรียนไปก็ผ่อนไปได้

รายได้ของผู้กู้

มีเงินฝาก 10,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละ

สูงสุด 16% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

ระหว่าง 20-25 ปี

ระยะเวลาผ่อน

ไม่เกิน 36 เดือน

บัตรเครดิตนักศึกษา ความสะดวกสบายของการใช้จ่ายในยุคนี้

นักศึกษาที่กำลังเรียนในระดับมหาวิทยาลัย แม้ว่าจะยังไม่มีรายได้เป็นของตัวเองแต่ก็สามารถที่จะสมัครบัตรเครดิต เพื่อใช้จ่ายได้อย่างสะดวกมากขึ้นภายใต้เงื่อนไขและคุณสมบัติ บวกกับวงเงิน ที่จะได้รับ ซึ่งบัตรเครดิตนักศึกษา ก็จะมีเงื่อนไขบางอย่างที่แตกต่างออกไป แต่ก็เหมาะสำหรับการเป็นบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษา และครั้งนี้ก็ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากดังต่อไปนี้

บัตรเครดิตนักศึกษา ทำไม่ยากอย่างที่คิด เพียงมีคุณสมบัติครบตามเงื่อนไขก็รับบัตรเครดิตไปใช้ได้เลย

ด้วยพฤติกรรมและรูปแบบการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันทีเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งการใช้เงินสดเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้คนสมัยนี้เท่าไหร่ โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา ดังนั้นธนาคารหลายแห่งจึงได้ออกผลิตภัณฑ์ บัตรเครดิตนักศึกษา เพื่อเป็นตัวเลือกการใช้จ่ายที่หลากหลายและยืดหยุ่นมากขึ้น โดยไม่จำเป็นว่าต้องมีรายได้ประจำ เพียงมีคุณสมบัติและเอกสารที่ธนาคารต้องการครบถ้วนก็ สมัครบัตรเครดิตนักศึกษา ได้ไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องมีก็คือ ต้องเป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยและมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ถามว่า ถ้าไม่มีรายได้แล้วจะทําบัตรเครดิตนักศึกษา ได้อย่างไร คำตอบก็คือ มีตัวเลือกทั้งการสมัครใช้บัตรเสริมของบัตรหลักจากผู้ปกครองหรืออีกเงื่อนไขที่ช่วยให้บัตรเครดิตอนุมัติง่าย ก็จะเป็นการมีเงินฝากออมทรัพย์เป็นหลักประกัน ส่วนใหญ่กำหนดขั้นต่ำไว้ที่ 10,000 บาท เมื่อเตรียมเอกสารครบ คุณสมบัติครบแล้วก็ทำ บัตรเครดิตนักศึกษา ได้เลย จากนั้นก็รออนุมัติ โดยวงเงิน ก็จะขึ้นอยู่กับธนาคารแต่ละแห่ง เช่น เท่ากับยอดเงินฝากเงินออมหลักทรัพย์ 

ข้อดีและประโยชน์ของบัตรเครดิตนักศึกษา 

หลายคนอาจจะมองว่าถ้ายังมีสถานะเป็น นักศึกษา และยังไม่มีรายได้ การทําบัตรเครดิตนักศึกษา จะกลายเป็นการสร้างหนี้เร็วเกินไปหรือไม่ จริงๆ แล้ว หากมองในแง่ของประโยชน์และข้อดีจากการมี บัตรเครดิตนักศึกษา ก็มีหลากหลายแง่มุม เช่น สามารถใช้ผ่อนสินค้าดอกเบี้ย 0% สำหรับซื้ออุปกรณ์การศึกษาที่มีโปรโมชั่นให้ นักศึกษา เป็นพิเศษอย่างไอแพด แมคบุ๊ค เป็นต้น รวมถึงสินค้าอื่นๆ ด้วย อีกทั้งสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของ บัตรเครดิตนักศึกษา ในภาพรวมก็ไม่ได้แตกต่างจาก บัตรเครดิต ทั่วไปมากนัก สามารถใช้เพื่อสะสมคะแนน เพื่อนำไปเป็นส่วนลดหรือแม้แต่โปรโมชั่นการสะสมไมล์ที่นำไปใช้แลกเป็นตั๋วเครื่องบิน ตลอดจนความสะดวกสบายในการใช้จ่ายยามฉุกเฉินเมื่อเงินสดไม่พอใช้ด้วย 

สรุปแล้ว บัตรเครดิตนักศึกษา ก็มีทั้งข้อดี สิ่งที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตและข้อควรระวังในการใช้จ่าย ไม่ต่างจากบัตรเครดิต อื่นๆ หากมีการวางแผนใช้จ่ายเป็นอย่างดี และมีวินัยในการบริหารเงิน ก็จะช่วยทำให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ถือว่าเป็นการฝึกความมีวินัยการใช้เงินก่อนจะเรียนจบและมีรายได้เป็นของตัวเองจริงๆ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

บัตรเครดิตนักศึกษา

บัตรเครดิตนักศึกษาเรียนไปก็ผ่อนไปได้

รายได้ของผู้กู้

มีเงินฝาก 10,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละ

สูงสุด 16% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

ระหว่าง 20-25 ปี

ระยะเวลาผ่อน

ไม่เกิน 36 เดือน

ธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000

ธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 วงเงินสูงมาก

รายได้ของผู้กู้

ไม่กำหนดรายได้

ร้อยละ

สูงสุด 25% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

ระหว่าง 20-75 ปี

ระยะเวลาผ่อน

ไม่เกิน 84 เดือน